Hãng Xe Toyota Của Nước Nào Sản Xuất, Danh Sách Các Công Ty Con?

5/5 - (10 votes)

Toyota là thương hiệu ô tô nổi tiếng toàn cầu và là mẫu xế hộp khá phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn có một số người không biết hãng xe Toyota của nước nào sản xuất và danh sách các công ty con của Toyota là những công ty nào. Vậy nên nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp chi tiết thắc mắc này một cách ngắn gọn và chính xác nhất.

Toyota của nước nào sản xuất?

Theo thống kê, Toyota không chỉ là tập đoàn công ty luôn đứng top đầu về sản xuất cũng như cung cấp nhiều dòng xe khác nhau mà doanh số bán hàng hàng năm của hãng cũng rất đáng nể. Để có được thành công như hiện nay chính là nhờ sự tài tình trong kinh doanh, đi cùng với đó là truyền thống văn hóa lâu đời của một trong những nước luôn được đánh giá là siêng năng, thông minh. Vậy Toyota của nước nào sản xuất?

Xem thêm: Toyota Thành Lập Năm Nào? Lịch Sử Hình Thành – Phát Triển Nổi Bật

Toyota của nước nào? Toyota là hãng xe của Nhật Bản
Toyota của nước nào? Toyota là hãng xe của Nhật Bản

Theo đó, Toyota là thương hiệu xe hơi nổi tiếng của Nhật Bản, được sáng lập bởi ông Kiichiro Toyoda – một người thợ mộc tài giỏi có tiếng lúc bấy giờ. Ngay từ khi mới thành lập, công ty có tên là Toyoda theo đúng tên của người sáng lập hãng xe hơi lớn nhất Nhật Bản này.

Cho tới năm 1936, Toyoda đã đổi thành Toyota và Kiichiro Toyoda cũng chính thức tiếp nhận và lên điều hành công ty chuyên về sản xuất. Kể từ thời điểm đó, thương hiệu xe Toyota chính thức trở thành một trong những điều đáng tự hào của xứ sở mặt trời mọc.

“Ngày mai tốt hơn hôm nay” là một trong những triết lý hoạt động của Toyota tại thị trường Việt Nam. Với quyết tâm cao về chất lượng và coi đó như giá trị cốt lõi để công ty phát triển cũng như đóng góp cho đất nước. Vì thế, Toyota nhanh chóng trở thành thương hiệu đáng tin cậy và rất được yêu mến.

Tham khảo:  Ý Nghĩa Logo Toyota Và Hành Trình Phát Triển Của Hãng Xe Hơi Nhật 

Toyota đa dạng mẫu mã, giá thành phù hợp cho nhiều tầng lớp khác nhau
Toyota đa dạng mẫu mã, giá thành phù hợp cho nhiều tầng lớp khác nhau

Dưới đây là bảng thông tin chi tiết về thương hiệu Toyota Nhật Bản:

Ngành nghề Ô tô, Biotechnology, Robotics services
Thành lập 1937
Người sáng lập  Kiichiro Toyoda
Trụ sở chính Toyota, Nagoya và Toyota, Nhật Bản
Nhân viên chủ chốt Kiichiro Toyoda – Người sáng lập), Shoichiro Toyoda, Katsuaki Watanabe – Chủ tịch danh dự
Fujio Cho – Giữ chức Chủ tịch kiêm tổng giám đốc
Katsuhiro Nakagawa – Giữ chức Phó tổng giám đốc kiêm giám đốc đại diện
Sản phẩm Toyota, Lexus, Scion
Doanh thu Tăng USD 202,86 tỷ USD
Lãi thực Tăng USD 13, 93 tỷ USD
Số nhân viên 299.394
Công ty con 522

 Toyota có bao nhiêu công ty con?

Là một thương hiệu xe hơi toàn cầu nổi tiếng nên không có gì khó hiểu khi Toyota có tới 522 công ty con trên khắp thế giới. Dưới đây là danh sách một số công ty con trực thuộc Toyota phổ biến nhất. Cụ thể như sau:

 • Lexus
 • Daihatsu.
 • Subaru Corporation.
 • Toyota Housing Corporation.
 • TRA.
 • Toyota Australia.
 • Toyota Auto Body.
 • Toyota Boshoku.
 • Tập đoàn dịch vụ tài chính Toyota.
 • GAC Toyota.
 • Toyota Tsusho.
 • KDDI.
 • Toyota Canada. 

Xem ngay: Điểm Danh Các Dòng Xe Của Toyota Tại Việt Nam [Click Xem Ngay

Toyota là hãng xe toàn cầu với hơn 500 công ty con
Toyota là hãng xe toàn cầu với hơn 500 công ty con

Được biết, từ những năm 1990 của thế kỷ trước, hãng xe hơi Nhật Bản này đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam với mẫu xe đầu tiên là chiecs Toyota Crown sang trọng. Tuy nhiên, chúng chỉ dành cho các quan chức cấp cao vì giá thành của xe lúc này rất đắt đỏ. 

Ngược lại, trên thị trường hiện nay, hãng xe Toyota đã có nhiều sản phẩm đa dạng, phong phú về mẫu mã lần giá thành nên mọi người có thể dễ dàng lựa chọn. Ngoài ra, các mẫu xe của hãng đều đảm bảo chất lượng tốt nên khách hàng càng thêm yên tâm khi sở hữu.

Thêm vào đó, Toyota cũng cam kết với khách hàng sẽ luôn cố gắng để xây dựng thương hiệu ngày một phát triển. Điều đáng ghi nhận của hãng chính là quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ để đồng hành và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Chính bởi những nỗ lực, thành công đó mà Toyota đã xây dựng được một mạng lưới các công ty con bao phủ toàn cầu. 

Tóm lại, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng ít nhất một lần nghe đến tên thương hiệu Toyota dù không phải là người am hiểu về xe. Tuy nhiên, cũng không nhiều người trả lời được câu hỏi xe Toyota của nước nào, có bao nhiêu công ty con. Mong rằng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về hãng xe nổi tiếng của Nhật Bản này. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *