Tìm Hiểu Số Khung Xe Camry Nằm Ở Đâu? Tra Cứu Các Xe Nhanh Nhất

5/5 - (10 votes)

Toyota Camry là một trong những dòng xe ô tô được ưa chuộng và sở hữu doanh số khủng nhất tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn đang quan tâm đến mẫu xe này và thắc mắc không biết số khung xe Camry nằm ở đâu, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm được lời giải đáp chi tiết.

Vai trò của số khung xe

Trước khi tìm hiểu số khung xe Camry nằm ở đâu, bạn cần biết số khung xe là gì và có vai trò ra sao? Theo đó, số khung xe ô tô còn được gọi là số VIN (Vehicle Identification Number), gồm một dãy 17 ký tự có cả chữ và số. Dãy số này có tác dụng hỗ trợ chủ nhân định danh và nhận diện xe, bởi số khung mỗi xe một khác và hoàn toàn không trùng lặp. 

Xem ngay: Các Đèn Cảnh Báo Trên Xe Toyota Và Ý Nghĩa Chủ Xe Cần Nắm Rõ

Số khung xe có vai trò quan trọng trong việc nhận diện xe, xác định thông tin xe
Số khung xe có vai trò quan trọng trong việc nhận diện xe, xác định thông tin xe

Mỗi dãy ký tự ở số khung xe sẽ cho bạn biết các thông tin cơ bản về chiếc xe đó như: Nguồn gốc, xuất xứ, thời gian sản xuất, loại động cơ sử dụng và số hiệu xe. Vì vậy, số khung xe có vai trò khá quan trọng trong việc định danh một chiếc xe. Đặc biệt, đối với những người mua xe cũ, số khung xe giúp họ dễ dàng tra cứu được nguồn gốc, xuất xứ và thông tin chi tiết của phương tiện.

Giải đáp: Số khung xe Camry nằm ở đâu?

Số khung xe Camry nằm ở đâu là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng khi tìm hiểu và mua dòng xe này. Tùy theo từng phiên bản cũng như thiết kế riêng theo từng năm mà số khung xe có thể được in ở các vị trí khác nhau. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dễ dàng tra cứu số khung xe ở các vị trí phổ biến sau đây:

  • Bảng điều khiển xe ô tô Camry: Đây là vị trí dễ nhìn nhất để bạn có thể tìm được số khung xe Camry nằm ở đâu. Thông thường, số khung sẽ được đặt ở góc trái bên dưới của bảng điều khiển xe. Chủ phương tiện có thể dễ dàng đọc được dãy số này khi nhìn qua lớp kính chắn gió.

Đọc ngay: Ký Hiệu Cầu Chì Toyota: Cách Kiểm Tra Và Lưu Ý Quan Trọng Khác

Bạn có thể tìm hiểu số khung xe ô tô ở trên bảng điều khiển xe
Bạn có thể tìm hiểu số khung xe ô tô ở trên bảng điều khiển xe
  • Tìm số khung xe Camry tại cửa bên của lái xe: Bạn cũng có thể tra cứu số khung xe bằng cách mở cửa cạnh vị trí lái xe, sau đó quan sát các cạnh của khung cửa. Tại vị trí này có một nhãn dán nhỏ màu trắng có in thông tin số khung của chiếc xe đó. Tuy nhiên, một số trường hợp số khung được đặt ở phía bên ngoài cửa xe. Bạn có thể tìm dãy số này ở bên dưới gương chiếu hậu hoặc phía đối diện gầm cửa, gần chốt dây an toàn.
  • Mặt trước của khung xe: Số khung xe Camry nằm ở vị trí nào? Trên thực tế, trong một số phiên bản xe Toyota Camry, số khung xe sẽ được in ở mặt trước ở khung xe, khu vực gần bình chứa chất rửa kính. Để tìm được vị trí trên, trước mắt khách hàng cần mở nắp capo, xác định vị trí của hộp đựng dung dịch rửa kính và kiểm tra phần khung xe xung quanh khu vực này.

Tham khảo: Thông Tin Chi Tiết Về Nước Làm Mát Toyota Mà Bạn Cần Biết

Số khung xe Camry nằm ở đâu? Bạn có thể tìm chúng ở mặt trước của khung xe ô tô
Số khung xe Camry nằm ở đâu? Bạn có thể tìm chúng ở mặt trước của khung xe ô tô
  • Khu vực dưới lốp dự phòng: Số khung xe Camry cũng có thể được in tại lốp dự phòng ở sau thân xe. Bạn có thể tháo lốp dự phòng và nhìn vào nơi đặt lốp xe. Tại đây, số khung xe gồm các chữ số sẽ giúp bạn xác định chính xác số khung xe ô tô của mình là gì. Cách xác định số khung này có phần khó khăn so với các phương pháp trên. Hơn nữa, nếu lắp đặt lốp dự phòng không chính xác, bạn sẽ làm gia tăng nguy cơ rơi lốp trong khi di chuyển, gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông trên đường.

Trên đây là những thông tin chi tiết giúp bạn giải đáp thắc mắc “Số khung xe Camry nằm ở đâu”. Tùy theo từng phiên bản, số khung xe có thể được thiết kế khác nhau nhưng thường sẽ vẫn ở các vị trí phổ biến trên. Khi tìm được số khung, tốt hơn hết, chủ xe hãy lưu lại hoặc ghi nhớ để thuận tiện trong quá trình vận hành, tránh phải tìm lại số khung nhiều lần.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *