Xe Lexus Của Hãng Nào? Có Những Đặc Điểm Gì Nổi Bật?

5/5 - (9 votes)

Nhắc đến các dòng xe sang tại Việt Nam hiện nay thì chúng ta không thể bỏ qua cái tên Lexus. Có thể đây sẽ là cái tên đầu tiên bạn nghĩ ra khi hỏi về một chiếc xe đắt tiền nhưng chắc chắn nếu hỏi Lexus của hãng nào thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn những thông tin hữu ích về dòng xe này.

Xe Lexus của hãng nào?

Chiếc xe Lexus chính thức xuất hiện tại thị trường Mỹ vào năm 1983. Sau đó, nó nhanh chóng trở thành chiếc xe hơi hạng sang bán chạy nhất tại quốc gia giàu nhất thế giới này. Năm 2006, xe Lexus đã có mặt tại 68 quốc gia và vùng lãnh thổ, thể hiện sức mạnh vượt trội của dòng xe sang.

Đọc ngay: Toyota Crown 1998 Của Tổng Bí Thư – Thông Tin Xe – Chuyện Lịch Sử

Lexus là dòng xe thuộc Toyota Nhật Bản
Lexus là dòng xe thuộc Toyota Nhật Bản

Nhiều người vẫn nghĩ, Lexus là một thương hiệu xe riêng, giống như Nissin, Honda, Hyundai,… Tuy nhiên ít người biết rằng, chiếc xe sang – xịn – mịn này thuộc hãng xe hơi hàng đầu Nhật Bản – Toyota.

Năm 2005, chiếc xe Lexus đầu tiên được Công ty Toyota giới thiệu tại Nhật. Đồng thời, nó cũng là mẫu xe marque đầu tiên được giới thiệu tại thị trường nội địa nước này. Từ đó, mẫu xe bắt đầu được ra mắt ở nhiều nước khác trong khu vực và trên thế giới.

Năm 2018-2019 được coi là giai đoạn phát triển vượt bậc của xe Lexus khi nó là thành quả của nền khoa học công nghệ hàng đầu thế giới. Theo báo cáo mới nhất về thị trường ô tô, đây chính là mẫu xe bán chạy nhất thế giới trong thời gian vừa qua.

Tên Lexus có ý nghĩa gì? Đẳng cấp logo của xe

Ngoài việc quan tâm Lexus của hãng nào thì nhiều người cũng muốn tìm hiểu về ý nghĩa tên xe và logo của hãng. Khi tạo ra chiếc xe Lexus, Toyota không quá chú trọng vào phân tích ý nghĩa tên xe mà chỉ đơn giản đặt tên cho khách hàng dễ nhớ. Quả thực, ngay sau đó cái tên này đã đi sâu vào nhận thức của nhiều người. Tuy vậy, tên thương hiệu Lexus có thể hiểu theo hai cách. Cụ thể là: 

  • Thứ nhất: Lexus được ghép từ hai chữ “Luxury” (cao cấp) và “Elegance” (sang trọng). Điều đó có nghĩa, chiếc xe này là dòng xe cao cấp, thể hiện sự sang trọng.
  • Thứ hai: Lexus là tên viết tắt của cụm từ “Luxury Export to US”. Nếu dịch ra thì chúng có nghĩa là mang sự sang trọng tới nước Mỹ. Đây cũng chính là mục đích sinh ra của Lexus là chiếm thị phần nước Mỹ.

Tham khảo: Top 15 Đại Lý Toyota Tại Việt Nam Uy Tín, Bán Đúng Giá 2022

Logo Lexus thể hiện sự quyết tâm, cố gắng không ngừng nghỉ
Logo Lexus thể hiện sự quyết tâm, cố gắng không ngừng nghỉ

Khi phần ý nghĩa tên xe không quá quan trọng nhưng Logo của xe lại cực kỳ được chú ý.  Theo đó, Logo có chữ “L” là ý tưởng đầu tiên của thương hiệu xe Nhật. Hình oval bọc bên ngoài là thể hiện sự quyết tâm, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của hãng xe. Đồng thời, nó cũng cho thấy sự khác biệt của Lexus không giống với bất cứ một chiếc xe nào đang có trên thị trường.

Danh tiếng vang xa khắp toàn cầu của Lexus đã thể hiện rõ được điều đó. Thậm chí, có nhiều giai thoại về chiếc xe này vẫn được kể đi kể lại khiến nhiều người nhớ tới. Chẳng hạn chuyện đặt 1 cốc nước đầy trên mũi xe trong khi xe đang chạy mà nước không hề bị tràn ra ngoài một giọt nào. Điều đó cho thấy, Lexus vận hành rất êm ái, mang tới cảm giác thư giãn, thoải mái khi ngồi trên xe. 

Dù hiểu theo nghĩa nào, ý nghĩa logo ra sao thì cái tên Lexus đã quá đỗi quen thuộc với rất nhiều người. Tin rằng, trong rất nhiều năm sau nữa, đây vẫn là hãng xe được yêu thích.

Đặc điểm nổi bật của xe Lexus

Câu hỏi Lexus của hãng nào, chúng ta đã có đáp án. Đây là một chiếc xe hạng sang với rất nhiều đặc điểm nổi bật không phải bất cứ chiếc xe ô tô nào cũng sở hữu. Chẳng hạn như:

  • Dự án đầu tiên của Lexus đã có thớ 4000 người tham gia gồm 60 thiết kế, 24 đội kỹ sư với 1400 người, 2300 kỹ thuật viên, 220 công nhân và 450 chuyên viên sao chép. Để cho ra đời mẫu xe đầu tiên năm 1989, họ đã làm việc liên tục trong 6 năm và chạy thử tới 4.3 triệu km.

Tìm hiểu: Hãng Xe Toyota Của Nước Nào Sản Xuất, Danh Sách Các Công Ty Con?

Lexus là hãng xe bán chạy nhất thế giới trong nhiều năm liên tục
Lexus là hãng xe bán chạy nhất thế giới trong nhiều năm liên tục
  • Toyota đã bỏ ra số tiền 1 tỷ USD để phát triển thương hiệu Lexus.
  • Chiếc LS400 là chiếc xe đã được cấp tới 100 bằng sáng chế.
  • Kỹ sư của Lexus nghiên cứu động cơ để giảm tiếng ồn trong lúc thiết kế thành phần chính để hạn chế tiếng ồn và sự rung lắc ở điểm bắt đầu chứ không phải thêm nguyên liệu hút âm thanh để tăng trọng lượng xe.
  • The Relentless Pursuit of Perfection (theo đuổi sự hoàn hảo đến cùng) là slogan đầu tiên của Lexus. Cho đến nay, đã hơn 30 năm qua thì những con người đó vẫn đang ngày đêm nỗ lực không ngừng nghỉ để tạo ra mẫu sản phẩm sang trọng, thanh lịch như đúng cái tên của nó.
  • Dù sản xuất ở Nhật Bản nhưng Lexus lại vô cùng nổi tiếng trên thế giới trước khi được biết đến ở quê nhà năm 2005.
  • Liên tiếp 11 năm Lexus đạt danh hiệu “thương hiệu bán chạy nhất nước Mỹ”. Hiện nay có hơn 70 quốc gia là thị trường mục tiêu của Lexus.
  • Steven spielberg – một đạo diễn nổi tiếng Hollywood chính là Fan bự của Lexus. Thậm chí, ông đã yêu cầu hãng thiết kế một xe riêng cho một phim hành động để thực hiện một bối cảnh năm 2054.

Trên đây là toàn bộ đáp án câu hỏi Lexus của hãng nào và những đặc điểm nổi bật của xe Lexus. Có thể thấy, ngành công nghệ sản xuất ô tô ngày càng phát triển với nhiều hãng xe sang trọng, đẳng cấp ra đời nhưng Lexus vẫn thể hiện được cái Tầm khi luôn đứng đầu về mặt doanh số bán ra.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *