Tìm Hiểu Hệ Thống Chống Trộm Trên Xe Toyota Chi Tiết Nhất

5/5 - (8 votes)

Hệ thống chống trộm là phụ kiện không thể thiếu trên “xế hộp”, nhằm giúp cho tài xế phát hiện ra được sự xâm nhập bất thường. Chính vì vậy, ở hầu hết các dòng xe, thiết bị này đều được tích hợp sẵn. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về hệ thống chống trộm trên xe Toyota.

Hệ thống chống trộm xe Toyota là gì?

Hệ thống chống trộm trên xe Toyota là một thiết bị an ninh rất quan trọng, với nhiệm vụ thực hiện bảo vệ an toàn cho ô tô khỏi các sự xâm nhập bất thường từ phía bên ngoài. Hệ thống sẽ phát cảnh báo bằng việc thực hiện báo động bằng còi hoặc tín hiệu đèn, ngăn chặn không cho xe khởi động hoặc gửi thông báo đến thiết bị di động của người dùng,… Tuỳ vào cấu tạo của từng hệ thống chống trộm mà sẽ có những phương thức gửi cảnh báo tín hiệu khác nhau.

Đọc thêm: Camera Hành Trình Chính Hãng Toyota Và Các Tiêu Chí Khi Chọn Mua?

Cảnh báo chống trộm thực hiện bảo vệ an toàn khỏi các sự xâm nhập bất thường
Cảnh báo chống trộm thực hiện bảo vệ an toàn khỏi các sự xâm nhập bất thường

Cấu tạo của cảnh báo chống trộm trên xe Toyota

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện khá nhiều loại hệ thống chống trộm khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, hệ thống chống trộm trên Toyota thường vẫn được cấu tạo như sau:

 • Hệ thống cảm biến: Cảm biến nhằm phát hiện sớm các dấu hiệu can thiệp từ bên ngoài, nhờ đó phát tín hiệu sóng vào cabin, xác định sự chuyển động trong cabin, sau đó chuyển tín hiệu đến ECU chống trộm.
 • Hệ thống công tắc: Hệ thống này bao gồm công tắc cửa xe, cụm khoá cửa, công tắc khoá điện, công tắc nắp capo, công tắc khoang hành lý,… Nói chung, hệ thống công tắc hoạt động nhằm mục đích quản lý trạng thái đóng và mở xe để truyền tín hiệu đến ECU chống trộm.
 • Bộ điều khiển (ECU chống trộm): Từ tín hiệu của hệ thống công tắc, ECU chống trộm sẽ kích hoạt hệ thống báo động nếu phát hiện dấu hiệu đột nhập bất thường.
 • Thiết bị báo động: Thiết bị báo động sẽ bao gồm những bộ phận như còi xe, còi báo động, đèn hậu hay đèn pha,… Tuỳ vào loại hệ thống chống trộm mà sẽ có những hình thức liên kết đến thiết bị báo động khác nhau.

Tìm hiểu: Dầu Hộp Số Toyota Có Cần Thay Không? Các Lưu Ý Khi Thực Hiện

Cấu tạo của hệ thống chống trộm cơ bản
Cấu tạo của hệ thống chống trộm cơ bản

Trạng thái hoạt động của hệ thống chống trộm trên xe

Tương tự, mỗi một hệ thống chống trộm trên xe ô tô Toyota đều có 4 trạng thái như sau:

 • Trạng thái không hoạt động: Đây là trạng thái thiết bị không làm việc, tức không được kích hoạt. Ở trạng thái này, thiết bị sẽ không phát được tín hiệu khi bị đột nhập.
 • Trạng thái chuẩn bị hoạt động: Đây là trạng thái chỉ thời gian trễ kể từ khi thiết bị được kích hoạt cho đến khi ở trạng thái báo động. Ở trạng thái chuẩn bị hoạt động, thiết bị chưa thể phát đi tín hiệu khi bị đột nhập.
 • Trạng thái hoạt động: Để chỉ hệ thống chống trộm đang làm việc, có thể phát ra được cảnh báo khi có sự đột nhập.
 • Trạng thái báo động: Nếu cửa xe ô tô hay nắp capo, nắp khoang hành lý bị mở một cách đột ngột do tác động từ bên ngoài hay cabin bị chuyển động bất thường,… Lúc này, còi báo động sẽ kêu lên hoặc tín hiệu đèn sẽ nhấp nháy, hệ thống xe tự ngắt kết nối, không cho phép xe hoạt động.

Các loại cảnh báo

Tuỳ vào các dòng hệ thống chống trộm được trang bị trên mẫu xe Toyota mà chúng sẽ phát ra được loại cảnh báo khác nhau. Cụ thể là:

Xem ngay: Các Đèn Cảnh Báo Trên Xe Toyota Và Ý Nghĩa Chủ Xe Cần Nắm Rõ

Có nhiều loại hệ thống báo động chống trộm trên ô tô
Có nhiều loại hệ thống báo động chống trộm trên ô tô
 • Hệ thống cảnh báo thụ động: Hệ thống cảnh báo sẽ tự kích hoạt khi tắt máy và khoá cửa xe. Đồng thời giúp giảm thiểu được nguy cơ quên kích hoạt cảnh báo, tuy nhiên, để có thể tắt hệ thống này, bắt buộc người dùng phải mở cửa xe ô tô.
 • Hệ thống cảnh báo chủ động: Hệ thống cảnh báo chỉ được kích hoạt khi chủ xe nhấn các nút chức năng (Key FOB của chìa khoá).
 • Hệ thống cảnh báo im lặng: Khi cảm biến được sự xâm nhập bất thường, hệ thống cảnh báo sẽ tự động gửi tín hiệu thông báo đến thiết bị điều khiển nhưng không phát ra các báo động âm thanh, tạo điều kiện giúp chủ xe có thể bắt được kẻ gian.
 • Hệ thống cảnh báo âm thanh: Ngược lại với hệ thống cảnh báo im lặng, hệ thống cảnh báo này sẽ ngay lập tức phát ra âm thanh nếu phát hiện được sự xâm nhập trái phép. Đồng thời, trên nhiều xe, cảnh báo âm thanh còn đi kèm với hiệu ứng ánh sáng, tạo sự chú ý đến mọi người xung quanh.
 • Hệ thống cảnh báo định vị GPS: Trong trường hợp kẻ gian đã bẻ được khoá và ô tô đã bị đánh cắp, hệ thống cảnh báo GPS sẽ gửi vị trí định vị về thiết bị di động hoặc chìa khoá xe, giúp tăng cơ hội tìm lại chiếc xe của bạn.

Cách kích hoạt báo động chống trộm

Để kích hoạt được hệ thống chống trộm trên xe Toyota hay bất kỳ dòng xe nào khác, các bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Liên quan: Top 14 Gara Ô Tô Uy Tín Tại Hà Nội Theo Thống Kê Mới Nhất 2022

Tắt công tắc khởi động xe trước khi kích hoạt hệ thống chống trộm
Tắt công tắc khởi động xe trước khi kích hoạt hệ thống chống trộm
 • Bước 1: Đóng tất cả các cửa trên xe ô tô, đảm bảo cả nắp capo hay nắp khoang hành lý đều đã được đóng.
 • Bước 2: Đừng quên tắt công tắc khởi động xe.
 • Bước 3: Nhấn nút khoá trên điều khiển từ xa hoặc khoá cửa bằng chìa khoá cơ. Kích hoạt hệ thống chống trộm, lúc này đèn báo nguy sẽ nháy một lần và đèn báo an ninh trên bảng taplo sẽ nhấp nháy 2 lần/giây trong vòng 20 giây.

Trên đây là tất cả các thông tin chi tiết về hệ thống chống trộm trên xe Toyota mà chúng tôi muốn gửi đến cho độc giả. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với Thegioitoyota để được tư vấn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *