Cuộc Thi Vẽ “Chiếc Xe Ô Tô Mơ Ước” Toyota Có Gì Đặc Sắc?

5/5 - (9 votes)

Cuộc thi vẽ “Chiếc xe ô tô mơ ước” là một cuộc thi vẽ được phát động bởi tập đoàn Toyota, dành riêng cho các em nhỏ trên toàn thế giới. Đến với cuộc thi, các em sẽ được thỏa sức sáng tạo và gây dựng nên hình ảnh về chiếc xe trong tương lai. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cuộc thi chiếc xe ô tô mơ ước Toyota trong bài viết.

Đôi nét về cuộc thi “Chiếc xe ô tô mơ ước”

Cuộc thi “Chiếc xe ô tô mơ ước” được tổ chức thường niên bởi tập đoàn Toyota kể từ năm 2004 cho đến nay cho các em nhỏ trên toàn thế giới. Cuộc thi sẽ trải qua nhiều vòng loại khác nhau để tham dự vào cuộc thi quốc tế được tổ chức tại Nhật Bản – trụ sở chính của tập đoàn. Tại Việt Nam, khoảng những năm 2011 – 2012, cuộc thi đã được phổ biến bởi các trường tiểu học, được đông đảo em nhỏ biết đến và tham gia tích cực. Trung bình, cuộc thi thu hút được khoảng hơn 5 triệu tranh dự thi mỗi năm.

Xem thêm: Toyota Thành Lập Năm Nào? Lịch Sử Hình Thành – Phát Triển Nổi Bật

“Chiếc xe ô tô mơ ước" được tổ chức thường niên bởi tập đoàn Toyota kể từ năm 2004
“Chiếc xe ô tô mơ ước” được tổ chức thường niên bởi tập đoàn Toyota kể từ năm 2004

Mục đích cuộc thi

Mục đích của cuộc thi “Chiếc ô tô mơ ước” là đem đến cho các em nhỏ một sân chơi bổ ích, khơi gợi được những niềm đam mê với hội hoạ, phát triển cho các em một trí tưởng tượng phong phú về chiếc xe ô tô trong tương lai. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng chính là một cơ hội, cho phép các em được giao lưu và tiếp xúc với bạn bè quốc tế.

Đối tượng tham gia

Tiến trình cuộc thi và các yêu cầu cuộc thi có thể khác nhau ở mỗi quốc gia. Tuy nhiên, độ tuổi của người tham gia không được vượt quá 15 tuổi, cụ thể chia thành 3 nhóm dưới đây:

  • Nhóm 1: Các em dưới 7 tuổi.
  • Nhóm 2: Các em từ 8 đến 11 tuổi.
  • Nhóm 3: Các em từ 12 đến 15 tuổi.

Thể lệ của cuộc thi “Chiếc ô tô mơ ước”

Về thể lệ cuộc thi sẽ có những yêu cầu nhất định như sau:

Về hình thức bài thi

Các bạn nhỏ có thể nộp tác phẩm dự thi theo hình thức:

  • Tác phẩm vẽ tay: Vẽ trên khổ giấy A3, không có giới hạn về vật liệu vẽ hoặc màu sắc tranh, có thể dùng nguyên liệu vẽ như bút chì, sáp màu, màu bột, màu nước,…
  • Tác phẩm đồ họa: Vẽ trên thiết bị điện tử như máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, có thể dùng các phần mềm thiết kế đồ hoạ.

Tham khảo: Ý Nghĩa Logo Toyota Và Hành Trình Phát Triển Của Hãng Xe Hơi Nhật

Các bạn nhỏ có thể nộp tác phẩm vẽ tay hoặc tác phẩm đồ hoạ
Các bạn nhỏ có thể nộp tác phẩm vẽ tay hoặc tác phẩm đồ hoạ

Các yếu tố cuộc thi

Một tác phẩm khi gửi về cuộc thi phải đảm bảo được các yếu tố về thông điệp, yếu tố nghệ thuật và sự độc đáo. Trong đó, yếu tố được quan tâm nhất vẫn là thông điệp và sự độc đáo:

  • Thông điệp: Thông điệp truyền tải được cảm xúc chân thành của người vẽ, về ước mơ một phương tiện di chuyển trong tương lai có thể trở thành sự thật.
  • Độc đáo: Độc đáo trong cách suy nghĩ, trong ước mơ, mới lạ và khác biệt, không có sự can thiệp của người lớn.
  • Nghệ thuật: Tác phẩm cân đối và hài hoà về bố cục, màu sắc và kỹ thuật.

Ngoài ra, cuộc thi cũng yêu cầu các tác phẩm dự thi phải do chính các em thể hiện riêng, không được sao chép bản thiết kế sẵn, không được làm theo nhóm. Bức tranh khi đã sử dụng trong cuộc thi sẽ không được dùng tiếp cho những cuộc thi khác. Bên cạnh các bức tranh gửi về, các em cần gửi kèm một vài dòng ngắn gọn và súc tích cho thông điệp muốn truyền tải. Mỗi tác phẩm khi gửi cần gói trong một phong bì, trên đó có ghi tên tuổi, trường học, tỉnh thành và số điện thoại liên hệ.

Mỗi tác phẩm hợp lệ sẽ được ban giám khảo đánh giá và chấm điểm theo 2 vòng là vòng quốc gia và vòng quốc tế. Tại vòng quốc gia, sẽ có hơn 100 giải thưởng được trao theo giải nhất, nhì, ba, khuyến khích và giải bình chọn online. Đi kèm với giải thưởng là tiền mặt cùng xác nhận của ban tổ chức. Sau đó, với mỗi nhóm tuổi, ban tổ chức sẽ chọn ra 3 bức tranh (tổng cộng 9 bức tranh) để đăng ký tham gia cuộc thi quốc tế.

Tác phẩm dự thi “Chiếc xe ô tô mơ ước” năm 2022

Mặc dù năm 2022 bị ảnh hưởng rất nhiều bởi dịch bệnh covid. Tuy nhiên, chỉ sau khoảng 4 tháng kể từ ngày triển khai cuộc thi đã có rất nhiều tác phẩm xuất sắc được gửi về ban tổ chức. Mỗi một tác phẩm đều có những điểm sáng tạo và những thông điệp vô cùng ý nghĩa. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những tác phẩm vô cùng xuất sắc đó ngay dưới đây:

Bức tranh đạt giải nhất tại cuộc thi cấp quốc gia với thông điệp: “Toyota tốc hành – rút ngắn khoảng cách – an toàn thân thiện” đến từ Hải Phòng, của em Trần Thị Kim Cúc.

Xem ngay: Điểm Danh Các Dòng Xe Của Toyota Tại Việt Nam [Click Xem Ngay

Bức tranh giải nhất của em Trần Thị Kim Cúc từ Hải Phòng
Bức tranh giải nhất của em Trần Thị Kim Cúc từ Hải Phòng

Bức tranh đạt giải nhất cấp quốc gia với nội dung “Ô tô Toyota đa năng” vẽ tay của em Lê Ngọc khánh Thi đến từ An Giang.

"Ô tô Toyota đa năng" của em Lê Ngọc khánh Thi đến từ An Giang
“Ô tô Toyota đa năng” của em Lê Ngọc khánh Thi đến từ An Giang

Chiếc ô tô được sáng tạo ra trong mùa dịch bệnh hoành hành, với công dụng “chế tạo oxy”, chung tay giúp bác sĩ cứu người bệnh.

Đọc ngay: Toyota Crown 1998 Của Tổng Bí Thư – Thông Tin Xe – Chuyện Lịch Sử

Ô tô Toyota với tác dụng sản xuất oxy cứu người bệnh
Ô tô Toyota với tác dụng sản xuất oxy cứu người bệnh

Cuộc thi “Chiếc ô tô mơ ước Toyota” là một cuộc thi diễn ra thường niên, là một hoạt động khá bổ ích giúp các bạn nhỏ được thỏa sức sáng tạo. Đây là cuộc thi rất hấp dẫn, các bậc phụ huynh có thể tham khảo và giới thiệu đến cho con em mình.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *