Camera Bị Ngược Hình: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Tốt Nhất

5/5 - (10 votes)

Camera hành trình là một thiết bị có chức năng ghi lại âm thanh, hình ảnh trong quá trình xe lăn bánh. Các thông tin sẽ được ghi lại và truyền trực tiếp tới người lái trong quá trình tham gia giao thông. Hơn nữa, chúng có thể phát sóng từ xa tới những người có quyền truy cập thông qua sóng không dây hoặc được lưu trong bộ nhớ của máy. Vậy khi camera bị ngược hình phải làm sao để khắc phục? Hãy tham khảo thông tin dưới đây để biết chính xác nguyên nhân và cách giải quyết vấn đề trên. 

Nguyên nhân khiến camera hành trình bị ngược hình ảnh

Khi lưu thông trên đường, việc xảy ra va chạm hay gặp phải những tình huống không hay là điều khó tránh khỏi. Trường hợp không có bằng chứng ghi lại thì vụ việc sẽ trở nên phức tạp và có khi chủ xe còn rơi vào tình trạng bất lợi. Vì thế nên camera hành trình cho ô tô sẽ là vị cứu tinh đắc lực giúp bạn đưa ra bằng chứng bằng hình ảnh cụ thể để mọi việc được giải quyết dễ dàng hơn.

Camera ngược hình sẽ gây khó khăn trong việc giải quyết nếu có sự cố xảy ra
Camera ngược hình sẽ gây khó khăn trong việc giải quyết nếu có sự cố xảy ra

Bên cạnh đó, việc trang bị camera hành trình còn giúp chủ xe tránh bị “mất tiền oan” do bị cảnh sát giao thông “phạt nhầm”. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân khiến cho camera hành trình bị ngược khiến cho bạn gặp không ít rắc rối khi có vấn đề xảy ra. Vậy có những nguyên nhân nào khiến camera bị ngược hình? 

Được biết, hiện tượng camera hành trình bị ngược hình thường xuất hiện phổ biến ở những trường hợp mới sử dụng. Cụ thể:

  • Do bác tài bật nhầm tính năng đảo ngược hình.
  • Nếu lắp mới camera mà bị ngược thì bạn nên xem lại chiều camera hành trình đã đặt đúng chưa.
  • Do bị lỗi phần cứng, phần mềm gây nên hiện tượng hình ảnh camera bị ngược.

Cách khắc phục lỗi camera bị ngược hình đơn giản nhất

Hiện tượng camera hành trình ô tô, xe container, xe khách,… bị ngược thường khá phổ biến và khiến không ít chủ xe lúng túng trong việc xử lý. Như chúng ta cũng biết, phần lớn nguyên nhân khiến camera bị ngược là do bác tài setting nhầm nên cách khắc phục cũng khá đơn giản. Các bạn có thể tham khảo cách khắc phục lỗi hình ảnh camera bị ngược cho xe ô tô chuyên dụng như sau:

Cách khắc phục sự cố hình ảnh camera bị ngược khá đơn giản
Cách khắc phục sự cố hình ảnh camera bị ngược khá đơn giản
  • Đầu tiên, bạn cần tắt tính năng đảo ngược hình trong camera hành trình bằng cách tìm trong phần sử dụng tới mục Reverse hoặc Car Reverse Setting. Sau đó chuyển từ trạng thái ON qua OFF hoặc Normal là xong.
  • Nếu đã thử cách trên nhưng không được thì bạn cần thử rút điện camera hành trình ra để khởi động lại xem có được không.
  • Trường hợp hình ảnh camera vẫn bị ngược, các bạn tiếp tục áp dụng cách reset camera hành trình khi bị lỗi theo hướng dẫn từ nhà sản xuất. 
  • Cách cuối cùng cũng là cách đơn giản nhất là bạn mang máy tới cửa hàng sửa chữa ô tô để nhờ họ kiểm tra, lắp đặt lại. 

Do nhiều hãng camera hành trình trên thị trường (Navicom, Xiaomi, Vietmap,…) nên mỗi hãng sẽ có những giao diện sử dụng riêng. Vì thế, tùy theo từng loại máy, bạn cần tham khảo thông tin hướng dẫn cụ thể của hãng để thực hiện cho đúng. 

Trong trường hợp camera lùi cũng bị ngược hình thì bạn cần cài đặt lại và cần đảo ngược hình ảnh ghi được để hình ảnh trên màn hình khớp với gương chiếu hậu. Chú ý, hướng điều chỉnh phải khớp để trình điều khiển không bị nhầm lẫn gây xung đột hình ảnh.

Camera lùi bị ngược hình cần khắc phục sớm để tránh va chạm, sự cố đáng tiếc
Camera lùi bị ngược hình cần khắc phục sớm để tránh va chạm, sự cố đáng tiếc

Theo đó, các bước chỉnh camera lùi bị ngược trái – phải như sau: 

  • Bật màn hình bằng nút “bật/tắt” trên máy camera.
  • Vào phần “setup” chọn “video” ở mục này dưới phần tùy chọn “Mirror rear camera display” từ Y chuyển qua N. 
  • Cuối cùng, quay lại màn hình chính và tiến hành bật camera lùi lên để kiểm tra lại một lần nữa. Nếu vẫn không khắc phục được thì bạn cần mang ra tiệm để được hỗ trợ sửa chữa. 

Mong rằng với những kiến thức trên, các bạn có thể dễ dàng khắc phục được tình trạng camera bị ngược hình ảnh. Trong trường hợp đã thử các phương pháp nhưng không thể khắc phục lỗi thì bạn nên mang ra tiệm sửa chữa xe ô tô để được khắc phục hoặc liên hệ trực tiếp với bên bán để được hỗ trợ. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *