Hướng Dẫn Cài Google Map Cho Ô Tô Cực Chi Tiết Cho Người Mới

4.9/5 - (11 votes)

Cài Google Map cho ô tô phải thực hiện như thế nào, sử dụng ra sao cho đúng là thắc mắc của rất nhiều người. Bài viết sau đây sẽ phân tích về lợi ích của việc dùng ứng dụng chỉ đường này, cũng như hướng dẫn chi tiết về cách cài đặt, sử dụng và khắc phục những lỗi thường gặp. 

Tại sao nên cài Google Map cho ô tô?

Google Maps là một ứng dụng đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta. Đây là bản đồ mô phỏng trên thiết bị thông minh được Google phát triển nhằm thay thế cho bản đồ giấy. Giao diện của ứng dụng trông khá giống với bản đồ vẽ trên giấy, rất thân thiện với người dùng. Ngoài tính năng chính là hiển thị đường đi, Google Map còn có rất nhiều tiện ích giúp người dùng xác định nhanh và chính xác hướng di chuyển trên cuộc hành trình.

Google Maps là một ứng dụng vô cùng hữu ích
Google Maps là một ứng dụng vô cùng hữu ích

Việc cài đặt Google Map trên ô tô là một điều vô cùng cần thiết, giúp cho bạn lái xe thuận lợi hơn, cụ thể:

 • Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng, có thể tìm kiếm địa điểm và cung cấp chỉ đường bằng giọng nói.
 • Dữ liệu bản đồ được cập nhật liên tục, lượng thông tin phong phú và có thể nói là đầy đủ nhất trong các phần mềm chỉ đường hiện nay.

Các tính năng của google map trên ô tô

Như đã đề cập ở trên, bên cạnh chức năng hiển thị đường đi, Google Map cũng được trang bị nhiều tính năng vô cùng hữu ích. Cụ thể như:

 • Dùng giọng nói để điều khiển: Thực tế cho thấy, khi đang lái xe, đặc biệt là trên đường đông xe cộ qua lại, việc phải dùng tay để gõ chữ tìm đường là rất khó khăn. Nếu dừng lại thì sẽ có thể gây ra ách tắc giao thông hoặc thậm chí là xảy ra tai nạn. Chức năng điều khiển bằng giọng nói của Google Map sẽ khắc phục được vấn đề này. Người điều khiển xe sẽ rảnh tay để tập trung vào tay lái và lái xe theo đúng lộ trình.
 • Lưu lại lịch sử điểm đến: Với chức năng Timeline (Dòng thời gian) hệ thống sẽ lưu lại tất cả điểm đến mà bạn đã đi qua. Khi cần thiết, bạn hoàn toàn có thể truy xuất lại lịch sử di chuyển này một cách dễ dàng.
 • Đánh dấu địa chỉ nhà và nơi làm việc: Tính năng này sẽ giúp cho người dùng có thể dễ dàng tìm được tuyến đến các địa điểm đã lưu bằng việc điều khiển bằng giọng nói. Đồng thời, Google cũng sẽ sử dụng thông tin về địa điểm này để cập nhật tình hình thời tiết, giao thông nhằm đưa ra cảnh báo cho người lái xe thông qua Google Now.
Bạn có thể thêm địa chỉ nhà và nơi làm việc trên Google Maps
Bạn có thể thêm địa chỉ nhà và nơi làm việc trên Google Maps
 • Đánh dấu địa điểm ưa thích: Bên cạnh việc thêm địa chỉ nhà và nơi làm việc, Google Map cũng cho phép bạn lưu lại và đặt tên các địa chỉ ưu thích. Sau khi được lưu lại, các địa điểm trên sẽ dễ dàng được tìm kiếm mà không cần bạn phải nhập lại địa chỉ.
 • Sử dụng bản đồ ngoại tuyến: Với tính năng này, bạn có thể sử dụng Google Maps để chỉ đường ngay cả khi không có mạng wifi hoặc 3D. Khả năng xem bản đồ ngoại tuyến này cực kỳ hữu ích đặc biệt là khi bạn đi đến những khu vực sóng yếu.

Hướng dẫn chi tiết cài google map cho ô tô

Việc cài Google Map cho ô tô rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể thao tác trong vòng 5 phút với các bước sau đây:

 • Bước 1: Trước tiên, màn hình trên ô tô cần được kết nối với mạng internet, bạn có thể sử dụng wifi, 4G hoặc sử dụng tính năng chia sẻ mạng internet từ điện thoại.
 • Bước 2: Truy cập vào ứng dụng Google Play trên màn hình.
 • Bước 3: Nhập từ khóa “Google Maps” trên thanh tìm kiếm, phần mềm sẽ hiện ra. Sau đó, bạn chỉ cần ấn cài đặt, chờ trong vòng khoảng 1 phút để ứng dụng được tải về và tiến hành cài đặt là có thể sử dụng được.
Các bước cài Google Map cho ô tô rất đơn giản
Các bước cài Google Map cho ô tô rất đơn giản

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng chỉ đường khi lái xe

Sau khi đã cài đặt ứng dụng Google Maps, bạn đã có thể sử dụng tính năng chỉ đường, các bước thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bấm vào biểu tượng ứng dụng Google Maps trên màn hình để mở phần mềm.
 • Bước 2: Nhập địa điểm bạn cần đến vào ô tìm kiếm, thao tác này bạn có thể tìm kiếm bằng giọng nói.
 • Bước 3: Bấm vào nút “Chỉ đường” ở dưới cùng bên trái, sau khi ấn Google sẽ bắt đầu tìm kiếm tuyến đường thuận lợi nhất cho bạn. Tuyến đường thuận lợi nhất sẽ được ưu tiên, hiển thị màu xanh lam. Các tuyến đường khác dẫn tới điểm đến sẽ có màu xám, nếu muốn di chuyển trên tuyến đường này bạn có thể bấm vào đường màu xám.
 • Bước 4: Di chuyển theo hướng dẫn của bản đồ, bạn có thể bật tính năng “Điều hướng” để nghe hướng dẫn chỉ đường.
Bạn có thể bật chế độ "điều hướng" để được nghe chỉ dẫn trong khi tập trung lái xe
Bạn có thể bật chế độ “điều hướng” để được nghe chỉ dẫn trong khi tập trung lái xe

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng Google Maps trên ô tô

Trong quá trình sử dụng, Google Maps có thể sẽ gặp phải một số lỗi như không hiển thị bản đồ, không điều hướng, không chỉ đường. Nguyên nhân có thể đến từ việc mất kết nối wifi, 3G, 4G hoặc do mất kết nối GPS. Bạn có thể xử lý các vấn đề này bằng các giải pháp được nêu dưới đây:

 • Kiểm tra kết nối mạng, định vị GPS: Việc đầu tiên cần làm khi gặp phải các tình huống kể trên là kiểm tra kết nối mạng và định vị GPS đã được bật hay chưa. Nếu như đã có kết nối mà vẫn chưa sử dụng được Google Maps thì bạn hãy thực hiện thao tác bên dưới.
 • Xóa bộ nhớ đệm: Ứng dụng Google Maps sẽ tích lũy các dữ liệu mà bạn đã tìm kiếm trước đây. Điều này làm cho bộ nhớ bị đầy và nặng dẫn tới tình trạng giật lag. Lúc này, bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt để xóa hết bộ nhớ đệm trên ứng dụng đi.
 • Gỡ ứng dụng và cài đặt lại: Nếu áp dụng các cách trên mà Google Maps vẫn không hoạt động thì bạn có thể gỡ ứng dụng và cài đặt lại. Sau khi thực hiện, bạn sẽ nhận được bản cập nhật mới nhất, ứng dụng cũng sẽ được reset lại và hoạt động mạnh mẽ hơn.

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ thông tin về cách cài Google Map cho ô tô, hướng dẫn sử dụng và hướng xử lý các lỗi thường gặp. Việc thao tác với ứng dụng cũng rất đơn giản, hy vọng bài viết đã hữu ích cho bạn đọc khi tìm kiếm thông tin về vấn đề này.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *